4 Loại Thảm Phòng Sạch Phổ Biến

Phòng sạch dù đã xuất hiện từ rất lâu từ cuộc thế chiến thứ II nhưng cho đến thế kỷ XX thì trở nên phổ biến hơn trong các ngành điện tử, y tế, dược phẩm,… Phòng sạch không phải là một phòng có diện tích lớn, bên trong phòng sạch là một quy trình sản xuất dài gồm nhiều công đoạn như: Lắp ráp, phân loại, chế tạo,…
Trong phòng sạch thường được trải thảm để ngăn ngừa bụi bẩn gây ảnh hưởng đến quy trình sản xuất và công nhân, đồng thời giữ gìn vệ sinh trong đó. Thảm trải sàn lại có rất nhiều loại được sử dụng tùy thuộc vào chức năng của nó.
Trong 1 số phòng sạch sản xuất các linh kiện điện tử, người ta sử dụng 4 loại thảm phòng sạch cơ bản dưới đây:

1.Thảm dính bụi phòng sạch

Thảm dính bụi phòng sạch cũng giống như thảm dậm chân trước cửa phòng. Khi bước vào phòng sạch, bụi bẩn trên giày và bánh xe sẽ bị giữ lại trên thảm. Loại thảm phòng sạch này có thể dùng được lâu dài mà không trữ vi khuẩn.
Thảm dính bụi phòng sạch là 1 tấm nhựa bao gồm 30 lớp dính bụi. Khi một lớp dính đầy bụi thì chỉ cần lột đi là xong.
 
thảm dính bụi được sử dụng trong phòng sạch
Thảm dính bụi phòng sạch

2. Thảm chống mỏi

Thảm chóng mỏi là một loại thảm phòng sạch rất phổ biến ở những dây chuyền sản xuất mà các nhân viên nhà máy phải đứng lâu. Thảm chống mỏi được làm từ nhôm hoặc nhựa, trên bề mặt thảm là các khối tròn nhỏ lồi lên giống như 1 tấm thảm mát xa. Bàn chân đứng quá lâu trên sàn sẽ rất mỏi và tê đi nên các nhà máy sẽ trang bị loại thảm này cho nhân viên đỡ mỏi chân.
 
thảm chóng mỏi được sử dụng trong phòng sạch
Thảm chống mỏi dùng trong phòng sạch

 3. Thảm chống trượt

Một loại thảm phòng sạch khác phổ biến không kém là thảm chống trượt. Thảm chống trượt thường được dùng trong các phòng sản xuất ẩm hoặc sàn nhà trơn dễ trượt. Chúng thường được làm từ nhựa hoặc nhôm và có 2 hình dạng chính: sợi mì và quả trám.
 
Thảm chóng trượt được sử dụng trong phòng sạch
Thảm chóng trượt dùng trong phòng sạch

4. Thảm lót sàn

Thảm lót sàn cũng được sử dụng khá nhiều trong phòng sạch. Thảm này giúp cho độ đàn hồi của sàn tốt hơn, khi các sản phẩm trong quá trình sản xuất vô tình bị rơi xuống sàn thì cũng sẽ không bị biến dạng hoặc hư hỏng. Ngoài ra, thảm lót sàn thường được làm từ vải nên chúng có tác dụng hút nước, hút ẩm khá tốt.
Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974