4 Sai Lầm Hầu Hết Mọi Người Đều Mắc Phải Khi Lột Thảm Dính Bụi

Trước đây, thảm dính bụi được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp phòng sạch như: phòng sạch điện tử, bệnh viện, phòng nghiên cứu hoặc các phòng đặc biệt có yêu cầu độ sạch cao. Với yêu cầu cao về độ dính bụi, các thảm vải thông thường không thể đáp ứng được, và thảm dính bụi ra đời như một giải pháp tối ưu cho các nhu cầu đặc biệt này.

Thảm dính bụi phòng sạch bao gồm các tấm nhựa polyethylen mỏng được lót thêm một lớp keo dính. Thảm có chất keo này sẽ giữ lại lớp bụi dính trên quần áo hoặc bánh xe đẩy trước khi bạn bước vào hoặc đẩy xe vào khu vực cần giữ sạch. Mỗi tấm thảm dính bụi có 30 lớp, khi sử dụng cứ lớp trên đã bám đầy bụi bẩn thì bạn cần lột bỏ lớp trên và tiếp tục sử dụng lớp tiếp theo.


 
Mỗi tấm thảm dính bụi bao gồm 30 lớp dính bụi
Thảm dính bụi gồm có 30 lớp dính bụi

Tuy nhiên hiện nay tại các nước phát triển cũng như tại Việt Nam, thảm dính bụi đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi, sử dụng phổ biến hơn bên ngoài phòng sạch. Bạn có thể bắt gặp loại thảm chuyên dụng này trong văn phòng hoặc ở các hộ gia đình, dùng thay thế cho các thảm vải thông thường.

Tính ứng dụng ngày càng cao, nhưng hầu hết chúng ta đang sử dụng và lột thảm dính bụi sai cách. Điều này làm giảm hiệu quả và hao phí công năng của thảm. Có 4 sai lầm rất phổ biến mà chúng ta thường mắc phải khi lột thảm


       1. Dùng lực quá mạnh
 
  •  Vì có độ dính giữa các lớp thảm nên hầu hết mọi người khi lột thảm sẽ có cảm giác phải sử dụng lực thật mạnh. Nhưng sự thật cách làm này rất dễ làm rách tấm dính bụi và việc lột thảm lại khó khăn vô cùng. 
  • Thêm một tác hại nữa ít khi chúng ta để ý nhưng lại rất quan trọng. Đó là khi dùng lực quá mạnh để lột thảm, vô tình bạn đã làm lượng bụi bẩn trên tấm thảm bị văng ra ngoài. Điều này là hoàn toàn cấm kỵ đối với tiêu chuẩn phòng sạch hoặc các phòng kín. Hãy nghĩ đến điều này và bỏ thói quen dùng lực mạnh khi lột thảm ngay hôm nay
 
Dùng lực quá mạnh sẽ làm rách thảm dính bụi
Dùng lực mạnh lột rách thảm dính bụi
 
       2. Lột thảm theo 1 chiều
 
  • Cách lột thảm này hầu hết xuất phát từ việc tiện lợi và thói quen của chúng ta khi lột thảm. Chúng ta vẫn thường dùng tay lột thảm dính bụi theo 1 chiều từ gốc có đánh số cho đến khi lột hết thảm. Nhưng thực tế lại cho thấy khi lột thảm 1 chiều, bạn sẽ tốn sức hơn và mất thời gian hơn rất nhiều so với việc lột dần sang 4 góc.    
  • Hơn nữa khi bạn thường xuyên lột thảm theo 1 chiều và dùng lực mạnh, một thời gian sau phần góc đánh số sẽ bị tróc lên nhanh hơn 3 góc còn lại của thảm. Điều này sẽ làm giảm hiệu năng của thảm

      3. Không giữ thảm lại mà kéo liên tục
 
  • Lỗi này khá nhiều người mắc phải vì đôi khi chúng ta ngại phải ngồi xuống, chỉ dùng một tay rồi lột liên tục chứ không giữ gốc đánh số lại khi lột thảm. Nhiều lần diễn ra như thế, hậu quả sẽ tương tự như cách lột dùng lực quá mạnh, thảm sẽ bị bong tróc thậm chí rách đi sau khi lột thảm. 
 
Không nên lột liên tục mà phải dùng 1 tay để giữ thảm lại
      Lột liên tục mà không giữ thảm dính bụi lại
 
       4. Cầm nhầm và lột luôn 1 hoặc 2 lớp bên dưới
 
  • Đây lại là 1 sai lầm mà những người lần đầu sử dụng và cả những người đã quen sử dụng thảm vẫn có thể mắc phải. Vì một tấm thảm dính bụi chỉ dày khoảng 2mm nhưng lại có đến 30 lớp thảm, nên bạn có thể hình dung mỗi lớp dính bụi sẽ rất mỏng. Chính vì vậy nếu nóng vội, không cẩn thận, chúng ta có thể cầm nhầm và lột luôn 1 hoặc 2 lớp bên dưới cùng lúc. Cách làm này sẽ gây hao phí cho doanh nghiệp và làm giảm thời gian sử dụng thảm.    
  • Để tận dụng 100% năng suất và hiệu quả của từng tấm thảm, bạn hãy lưu ý số thảm ở góc thảm khi tách và lột thảm để tránh tình trạng lột nhầm nhiều lớp thảm. 

Trên đây là 4 sai lầm phổ biến chúng ta hay mắc phải khi lột thảm dính bụi. Vì dù sản phẩm có chất lượng tốt, công dụng tốt nhưng nếu chúng ta dùng sai cách thì cũng không thể đạt hiệu quả như mong muốn.

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về giá tấm dính bụi phòng sạch
 , vui lòng liên hệ vào Email hoặc Hotline của G-STAR, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn để bạn có thể tìm thấy giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp hoặc cho riêng tổ ấm gia đình bạn.
Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974