Danh Sách Các Thiết Bị Và Dụng Cụ Phòng Sạch Tiêu Chuẩn

Trang bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ phòng sạch là điều kiện nền tảng để có 1 phòng sạch đúng chuẩn cho các ngành sản xuất hoặc lĩnh vực nghiên cứu khoa học có liên quan.

Phòng sạch là gì?

Trong sản xuất hoặc nghiên cứu khoa học ở một số lĩnh vực đặc thù như: công nghiệp điện tử, công nghiệp bán dẫn, y học, dược học, hóa sinh, phòng mổ và công nghiệp làm sạch..., người ta cần phải có phòng sạch (tiếng anh là Cleanroom), đây là môi trường mà ở đó, có tác nhân gây ô nhiễm (bụi, hơi nước, vi khuẩn…) được hạn chế và kiểm soát ở mức thấp.
 
thảm dính bụi được dùng trong phòng sạch ngành công nghiệp điện tử
Phòng sạch trong ngành công nghiệp điện tử

Trong một số ngành công nghiệp, phòng sạch được ứng dụng để:
  • Tạo ra môi trường vô trùng cho việc sản xuất thuốc trong ngành dược phẩm, thiết bị dùng trong y tế, đảm bảo những đồ dùng này được bảo quản tốt, không gây nhiễm trùng hay biến chứng cho người bệnh.
  • Tạo ra không gian sạch sẽ để sản xuất thực phẩm, đặc biệt là những mặt hàng như bánh kẹo, sữa…dễ bị biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và mất uy tín của công ty.
  • Tạo ra phòng sạch nhằm tránh tình trạng vi khuẩn phá huỷ thành phần hợp chất có trong mỹ thẩm, dẫn đến người sử dụng bị dị ứng hoặc các vấn đề da liễu khác.
  • Ở những đất nước nhiệt đới thì độ ẩm trong môi trường rất lớn, việc để những đồ dùng điện tử bị ẩm hay để hạt bụi nhỏ có thể làm hỏng các chíp điện tử, bo mạch điện…
  • Phòng mổ trong bệnh viện cũng rất cần được vô trùng, tránh việc nhiễm trùng cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Thiết bị phòng sạch là gì?

Thiết bị phòng sạch là những thiết bị dùng trong phòng sạch giúp kiểm soát môi trường của phòng sạch. Do sự đòi hỏi về cấp độ của phòng sạch ngày càng cao cùng với sự báo cáo khoa học phân tích đúng, cảnh báo đúng về thực trạng của môi trường, các thiết bị dùng trong phòng sạch càng được cải tiến về thiết kế, tính năng sử dụng. 
Một số thiết bị được dùng trong phòng sạch như: buồng sạch khoáng, máy thổi khí phòng sạch, máy đếm số hạt, máy đo độ ẩm, máy đo trở…Trên thực tế các thiết bị phòng sạch có nhiều loại, hình dáng khác nhau, tùy vào mức độ cần sử dụng mà nên chọn những thiết bị cho phù hợp.

Dụng cụ phòng sạch là gì?

Dụng cụ phòng sạch là những dụng cụ do con người trang bị trước khi vào phòng sạch để đảm bảo môi trường vô trùng được kiểm soát và duy trì, bao gồm:
  1. Đồ bảo hộ phòng sạch là những loại trang phục, phụ kiện chuyên dùng trong phòng sạch như: Khẩu trang phòng sạch, Nón trùm đầu đầu phòng sạch chống tĩnh điện, Găng tay/Bao tay phòng sạch, Bao bọc giày phòng sạch, Bao ngón tay bằng cao su chống tĩnh điện, Giày/Dép chống tĩnh điện…
 
Đồ bảo hộ phòng sạch là một trong những dụng cụ phòng sạch phổ biến
Đồ bảo hộ phòng sạch tiêu chuẩn giúp nhân viên làm việc đảm bảo không gian phòng sạch vô trùng.
 
        2. Thảm dính bụi phòng sạch hay gọi tắt là thảm dính bụi, có tên tiếng anh: Sticky Mat/Tacky Mat, là tấm thảm có bề mặt dính đặt ở lối cửa vào của một số nơi làm việc, giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám lên đế giày dép hoặc bánh xe ngay trước khi vào phòng sạch. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thảm dính bụi phòng sạch có xuất xứ từ Trung Quốc với chất lượng dính bụi và độ bền kém, đặc biệt, trong quá trình sử dụng sẽ tạo ra hợp chất VOC độc hại do công nghệ sản xuất thảm dính bụi của họ là công nghệ Oil-based sản sinh VOC. Như vậy, các doanh nghiệp sử dụng phòng sạch ở Việt Nam phải mất chi phí cho những sản phẩm không tương xứng với giá thành.
 
Thảm dính bụi phòng sạch sticky mat G-star là một dụng cụ được sử dụng trong hầu hết phòng sạch
Thảm dính bụi Sticky Mat của G-STAR – Sản phẩm đột phá công nghệ Water-Based Hàn Quốc.
 
Là cộng sự thương mại uy tín, chuyên nghiệp cho các ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam và Quốc tế, Công ty Thương Mại Công Nghiệp G-STAR đã mạnh dạn nghiên cứu và cộng tác với một nhà máy sản xuất thảm dính bụi phòng sạch đột phá theo công nghệ Water-Based Hàn Quốc, không tạo chất VOC, thân thiện với môi trường và sức khỏe của người sử dụng, đồng thời, chất lượng thảm dính bụi hoàn toàn được chứng nhận đạt các tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000, JAS-ANZ, HACCP và được xuất sang nhiều nước như: Hàn Quốc, Philippines. Vì vậy, thảm dính bụi Sticky Mat của G-STAR sẽ là giải pháp tin cậy cho nguồn cung ứng lâu dài về thảm dính bụi phòng sạch chất lượng cao cho mọi doanh nghiệp có phòng sạch vô trùng trong và ngoài nước.
Vui lòng liên hệ cùng nhân viên G-STAR để chúng tôi hỗ trợ tư vấn các gói giải pháp về giá thảm dính bụi phòng sạch chất lượng cho Quý doanh nghiệp.

 
Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974