Lót Bao Nhiêu Thảm Hút Bụi Phòng Sạch Là Đủ?

Phòng sạch của bạn là phòng sạch loại nào? Diện tích là bao nhiêu? Đang dùng bao nhiêu tấm thảm hút bụi phòng sạch? Làm thế nào để sử dụng tối ưu hiệu quả mà tối thiểu chi phí?
Bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây để sắp xếp thảm hút bụi được tối ưu.

Phòng sạch Class 100.000

Phòng sạch Class 100.000 thường là phòng sạch lắp ráp trang thiết bị thủy lực, khí nén, động cơ, linh kiện điện tử và quang học. Ngoài ra các sản phẩm dược như thuốc tiêm vô khuẩn cũng được sản xuất trong phòng sạch này. Số hạt bụi trong không khí có giới hạn dao động từ 832 đến 8320 hạt/m3 (hạt có bán kính 1µm). Tại đây bạn cần phải đặt thảm hút bụi phòng sạch ở các vị trí quan trọng như:
  • Trước cửa phòng thay đồ
  • Trước cửa ra vào phòng khử trùng
  • Trước cửa ra vào của phòng sạch
Thảm hút bụi phòng sạch đặt ở cửa ra vào
Thảm hút bụi phòng sạch 90x60 cm được đặt trước cửa phòng sạch
 
Kích thước và độ dính còn tùy thuộc vào thiết kế của các vị trí trên là rộng hay hẹp nhưng tốt nhất, hãy lựa chọn thảm có kích thước lớn để diện tích tiếp xúc rộng, khả năng bắt bụi sẽ tốt hơn.
 

Phòng sạch Class 1000 và 100

Phòng sạch loại Class 1000 và 100 có lượng bụi trong không khí thấp hơn so với lớp 100.000 và 10.000 rất nhiều, số hạt bụi giới hạn từ 8 đến 83 hạt/m3 (hạt có bán kính 1µm).
Phòng sạch loại Class 1000  thường là loại phòng sản xuất trang thiết bị điện tử, quang học, đạn dược chất lượng cao, siêu nhỏ.
Phòng sạch loại Class 100 đòi hỏi không có bụi và vi khuẩn, thường ứng dụng trong y tế như: Phòng phẫu thuật cấy mô, hậu phẫu và sản xuất dung dịch truyền,…
 
Phòng sạch Class 1000 dùng trong y tế
Phòng sạch Class 100 dùng trong y tế - Phòng phẫu thuật
 
Tại các phòng sạch này, không những người ta phải đi qua nhiều lần khử trùng cơ thể, áo quần và thảm hút bụi thì được đặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt là khu vực khử trùng ban đầu, loại bỏ bụi bẩn có kích thước lớn trên giày và bánh xe đẩy, hạn chế lượng bụi đến mức tối đa.

Phòng sạch Class 10

Chỉ một số phòng sạch sản xuất vi mạch, mạch tích hợp hoặc chip tại Việt Nam áp dụng hệ thống phòng sạch Class 10 vì phòng sạch Class 10 là siêu sạch, lượng bụi trong không khí gần như tiêu biến. Điều đó cho thấy yêu cầu độ sạch ở phòng này rất cao.
 
Phòng sạch Class 10 sản xuất chip điện tử
Phòng sạch Class 10 sản xuất chip điện tử
 
Do phòng sạch Class 10 đặc thù rất cao, diện tích lớn, yêu cầu độ sạch rất cao, Quý khách hàng hãy liên hệ vào Hotline hoặc gửi mail vào hòm thư: Sales@g-star.com.vn  để được tư vấn chi tiết cách sắp xếp thảm hút bụi phòng sạch cho Class 10.
Phương pháp trên đây giúp khách hàng lựa chọn và sắp đặt các tấm dính bụi phòng sạch một cách tối ưu mà vẫn tiết kiệm được nhiều chi phí.
Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974