Sử Dụng Và Bảo Quản Thảm Dính Bụi Đúng Cách

Thảm dính bụi thường được sử dụng trong các phòng sạch sản xuất linh kiện điện tử, dược phẩm hoặc phòng nghiên cứu. Ngoài ra thảm dính bụi còn được sử dụng trong văn phòng và dân dụng. Một tấm thảm dính bụi bao gồm 30 lớp dính bụi chồng lên nhau. Thảm được dán trên sàn tại trước cửa phòng sạch để bắt bụi bẩn từ đế giày và bánh xe.

thảm dính bụi được sử dụng đa dạng ở nhiều nơi

Thảm dính bụi được sử dụng rất đa dạng

 Khác với các loại thảm khác, bạn cần sử dụng thảm dính bụi đúng cách để thảm có thể phát huy công năng hiệu quả và không bị lãng phí.

Sử dụng như thế nào là đúng cách?

  • Bước 1: Lấy 1 tấm thảm ra khỏi hộp. Thông thường trong một hộp có 10 tấm dính bụi nên khi sử dụng bạn chỉ lấy ra 1 hay 2 tấm tùy vào diện tích khu vực đặt thảm.
  • Bước 2: Làm sạch khu vực sàn chuẩn bị đặt thảm để đảm bảo thảm được cố định. Người sử dụng thường dán trực tiếp thảm xuống sàn mà không vệ sinh khu vực đó làm cho thảm bị xê dịch sau một thời gian ngắn sử dụng. Vì thế, hãy làm sạch trước khi dán thảm xuống sàn để đảm bảo thảm được cố định.
  • Bước 3: Tháo gỡ phim bảo vệ dưới đáy và dán thảm xuống sàn từ trái qua phải. Bên dưới mỗi tấm thảm đều được dán 1 lớp phim bảo vệ trong suốt nên trước khi dán bạn phải tháo phim này ra. Sau đó, dán thảm xuống chậm rãi từ trái qua phải và dùng tay miết thảm xuống sàn.
  • Bước 4: Ấn thảm xuống cho chặt để cố định dưới sàn nhà. Bước này rất nhiều người đã bỏ qua nên khi dùng được vài lớp, thảm đã có dấu hiệu bong tróc khỏi sàn nhà. Bạn có thể dùng tay hoặc chân để ấn thảm dính chặt xuống sàn.
  • Bước 5: Tháo gỡ phim bảo vệ phía trên và sử dụng ngay lớp thứ 30.
  • Bước 6: Đi qua để thảm giữ lại bụi trên giày và bánh xe. Trước khi đi hoặc đẩy hàng hóa vào phòng sạch, hãy di chuyển sao cho cả 2 chân và tất cả bánh xe đều tiếp xúc với thảm, lượng bụi bẩn trên giày và bánh xe sẽ được giữ lại trên thảm.
  • Bước 7: Nếu lớp 30 dính nhiều bụi bẩn, hãy lột tấm 30 đi và sử dụng tiếp tục lớp 29, 28,… cho đến lớp cuối cùng.  Lột thảm theo nguyên tắc quả bóng để sử dụng hiệu quả thảm dính bụi đến lớp cuối cùng.
 

 

Video hướng dẫn sử dụng thảm dính bụi
 

Bảo quản đúng cách

Song song với việc sử dụng đúng cách, bạn cũng cần phải bảo quản thảm dính bụi đúng cách mới đảm bảo sử dụng thảm được lâu dài.

Đầu tiên, người dùng cần bảo quản thảm ở nhiệt độ không khí ổn định vì chất keo dính trên thảm sẽ bị cứng ở nhiệt độ thấp và ngược lại các lớp dính bụi sẽ chảy keo ở nhiệt độ cao.

Thứ hai, không đặt thảm dính bụi ở nơi ẩm ướt vì thảm dễ bị vi khuẩn và nấm mốc tấn công.  

Cuối cùng nhưng rất quan trọng, bạn không nên dựng đứng hay dựng ngang sát vách tường mà hãy đặt các hộp thảm  nằm song song với sàn nhà để thảm không bị cong hoặc gãy góc.
 

đặt các hộp đựng thảm song song với mặt đất

Bảo quản thảm dính bụi theo chiều song song với mặt đất

 Hy vọng hướng dẫn sử dụng và bảo quản này có thể giúp bạn sử dụng thảm dính bui hiệu quả nhất, tối ưu nhất có thể.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm và biết chính xác giá tấm dính bụi phòng sạch quý vui lòng liên hệ hotline : 0901.473.974 để được tư vấn miễn phí mua được sản phẩm với giá ưu đãi nhất.

Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974