Thảm Dính Bụi Sticky Mat Chống Tĩnh Điện

Để đáp ứng tiêu chuẩn phòng sạch, thảm dính bụi sticky mat cần phải đạt tiêu chí chống tĩnh điện.
Môi trường trong phòng sạch có quy định về số lượng hạt bụi tối đa, vì vậy ngoài yếu tố bụi tự nhiên trong không khí thì lượng bụi lưu lại từ bên ngoài cũng phải được kiểm soát bằng công cụ khác – thảm dính bụi sticky mat.
Vì thảm dính bụi sticky mat là sản phẩm được sử dụng trong phòng sạch, sẽ gây ảnh hướng đến các yếu tố phòng sạch như: Môi trường, phòng sạch, công nhân và đặc biệt là các sản phẩm.
Thảm dính bụi sticky mat cần đáp ứng chống tĩnh điện nhằm:
  1. Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên phòng sạch
Các phòng sạch sản xuất thường sử dụng năng lượng điện để kích hoạt hệ thống máy móc và dây chuyền sản xuất. Vì vậy, các vật dụng của công nhân như: Quần áo, nón, bao tay, giày,...
Các vật thể bị nhiễm tĩnh điện lớn sẽ tạo ra một điện trường cực mạnh ở môi trường xung quanh. Điện trường này có tác hại về lâu dài với sức khỏe con người, trong đó, ảnh hưởng nhiều nhất là hệ thần kinh, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn. Đặc biệt phóng tĩnh điện có khả năng giật người thao tác, gây ra tai nạn lao động. Nguyên nhân gây ra nhiễm tĩnh điện phần lớn đến từ các hạt bụi li ti, lơ lửng trong phòng sạch.
Thảm dính bụi sticky mat được đặt ở trước cửa phòng sạch hoặc bên trong phòng sạch, thảm bắt bụi hoàn toàn, tránh ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của nhân viên thì thảm dính bụi phải đáp ứng tiêu chuẩn chống tĩnh điện.

các dụng cụ phòng sạch cần chống tĩnh điện

Thảm dính bụi sticky mat là một dụng cụ phòng sạch cần chống tĩnh điện
  1. Không gây hư hỏng, nhiễm điện cho sản phẩm
Có hai dạng tác hại cơ bản của phóng tĩnh điện:
Một là Phóng tĩnh điện (ESD) gây hỏng hóc, trục trặc, suy giảm chất lượng các phần tử điện tử, các cụm (như bản mạch), hay cả 1 thiết bị hoàn chỉnh. Cách thức gây hại thông thường là thông qua dòng điện, hoặc thông qua các sóng điện từ trường sinh ra trong quá trình phóng.
Thứ hai là bám hút tĩnh điện ESA. Trong không khí có rất nhiều bụi, mà mắt thường có thể không nhìn thấy được. Một hạt bụi có cỡ 1 micro-met đủ sức gây chập hỏng 1 mạch bán dẫn, khi mà node-pitch đang chỉ tính bằng vài chục nano-met (2015). Hiện tượng bám hút bụi do tĩnh điện này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của các quá trình sản xuất cần sạch bề mặt như: In ấn, lắp ráp quang học, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, tráng phủ, sơn, xi mạ, bán dẫn…v.v..

một số ngành đặc thù cần chống tĩnh điện

Một số ngành sản xuất cần chống tĩnh điện
 
Thảm dính bụi sticky mat là sản phẩm chống tĩnh điện, vừa không phóng điện vừa không hút tĩnh điện. Đồng thời, thảm còn giữ lại các hạt bụi trên giày và bánh xe ra vào phòng sạch, ngăn các hạt bụi bám tạo lực hút tĩnh điện, gây chập mạch cho sản phẩm.

thảm dính bụi sticky mat chống tĩnh điện

Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974