Thảm Hút Bụi Phòng Sạch Giúp Hạn Chế Một Số Bệnh Nguy Hiểm

Đa phần phòng sạch lắp ráp và sản xuất linh kiện điện tử tại Việt Nam có sử dụng thảm hút bụi phòng sạch như một công cụ làm sạch bắt buộc.

Thảm hút bụi phòng sạch dùng để bắt bụi từ giày và bánh xe của công nhân di chuyển ra vào phòng sạch, giúp hạn chế một số bệnh nguy hiểm cho nhân viên phòng sạch.

Ngăn ngừa bệnh về đường hô hấp, bài tiết

Lượng bụi trong phòng sạch không chỉ ảnh hưởng đến các sản phẩm trong phòng sạch mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân nếu họ làm việc trong môi trường này một thời gian dài.

Một báo cáo cuối năm tại Hội nghị 2017 của Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Điều kiện Lao động, ông Lê Trường Giang phân tích, sản xuất linh kiện điện tử hay lắp ráp điện tử đều cho ra các sản phẩm yêu cầu độ chính xác cao. Môi trường nơi sản xuất phải luôn đảm bảo phù hợp với các sản phẩm như nhiệt độ, độ ẩm, độ sạch. Một trong các đặc điểm đặc thù là người lao động làm việc trong phòng kín, với hệ thống điều hòa… được gọi là phòng sạch. “Tuy nhiên, sạch ở đây là với sản phẩm chứ không phải là với người lao động.”

Càng ngày càng có nhiều công nhân làm việc tại các nhà máy công nghệ lớn ký vào đơn kiến nghị bồi thường sức khỏe với hàng loạt giấy khám sức khỏe chứng nhận bệnh về đường hô hấp và bài tiết như: Ho, Đau tức ngực, Ung thư phổi, Suy giảm chức năng gan,… Sau nhiều năm phơi nhiễm với bụi và các tạp chất từ sản phẩm sản xuất.

Công nhân phòng sạch dễ bị bệnh về đường hô hấp

Làm việc trong phòng sạch lâu năm dễ bị bụi bẩn ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Để hạn chế ảnh hưởng từ bụi bẩn đến công nhân lao động trong phòng sạch, các nhà máy đã trang bị nhiều dụng cụ phòng sạch để khử bụi và vi khuẩn. Thảm hút bụi phòng sạch chính là 1 trong những công cụ hiệu quả nhất, thảm sẽ bắt bụi dính trên giày dép và bánh xe mà công nhân di chuyển vào phòng sạch, không thấm nước, không trữ vi khuẩn, giúp ngăn ngừa nhiều nguyên nhân gây bệnh.

Thảm hút bụi phòng sạch ngăn chặn một số bệnh nguy hiểm

Thảm hút bụi ngăn chặn bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh cho công nhân phòng sạch

Hạn chế bệnh liên quan đến tim mạch, sinh lý

Theo TS Doãn Ngọc Hải, Phó Viện trưởng Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thì yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trong ngành điện tử: “Mặc dù chưa có thể tách bạch các nguyên nhân như sóng điện thoại di động, bức xạ điện từ trường, hóa chất, cường độ làm việc căng thẳng, làm đêm và các yếu tố khác song các nghiên cứu của các chuyên gia y tế đã chỉ rõ tác hại của điện từ trường đến hệ thần kinh trung ương như ảnh hưởng tới tuần hoàn não gây nhức đầu, ăn ngủ kém, giảm trương lực cơ, tăng tiết mồ hôi, đầu ngón tay xanh tím dẫn đến cơ thể bị suy nhược; đục thủy nhân mắt, tổn thương giác mạc; biến đổi sinh lý hồng cầu, bạch cầu, ảnh hưởng đến buồng trứng, tinh hoàn nếu tiếp xúc liều cao.”

Thảm dính bụi giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch 
 

Thảm hút bụi phòng sạch chống tĩnh điện, một trong những nguyên nhân gây bệnh tim.

Thảm hút bụi phòng sạch ngoài khả năng bắt bụi tốt còn có chức năng chống tĩnh điện hiệu quả. Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và sinh lý của công nhân phòng sạch điện tử.
Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974