Ứng Dụng Của Thảm Dính Bụi

Thảm dính bụi là 1 tấm thảm gồm 30 lớp dính bụi và công dụng của nó là để dính bụi. Nếu mọi người muốn không gian thật sạch và an toàn thì hãy bước qua thảm dính bụi để mọi bụi bẩn bị dính lại trên thảm.

Thật ra đa phần thảm dính bụi được sử dụng trong phòng sạch, nơi mà tiêu chuẩn sạch và an toàn được đo và tính toán kỹ lưỡng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm hoặc những vật liệu quan trong bên trong.

Các phòng sạch thường có trong 1 số ngành:

1. Phòng sạch trong nghiên cứu hóa sinh

  Thảm dính bụi được sử dụng trong phòng sạch nghiên cứu hóa sinh

Thảm dính bụi dùng trong phòng nghiên cứu hóa sinh

Độ chính xác của các phòng nghiên cứu là rất quan trong; vì vậy, phòng sạch trong nghiên cứu sẽ hạn chế tối đa lượng bụi mà các nhà nghiên cứu vô tình mang vào phòng thí nghiệm. Phòng sạch trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm  

Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm được đặt nhiều thảm dính bụi

Thảm dính bụi được dùng trong phòng sạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Các công ty sản xuất thường có 1 phòng sạch chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Nếu phòng sạch này chứa bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mới không được đồng đều và ổn định.

2. Phòng phẫu thuật và phòng chăm sóc đặc biệt

Thảm dính bụi được sử dụng trong phòng phẫu thuật của bệnh viện

Thảm dính bụi được dùng trong phòng phẫu thuật

Sức khỏe con người là quan trọng, tính mạng của các bệnh nhân lại càng quan trọng hơn. Các phòng phẫu thuật và hậu phẫu cần phải siêu sạch và không ám bụi, nếu không các hạt bụi có thể làm nhiễm trùng hoặc ảnh hưởng đến hô hấp của bệnh nhân. Điều này rất nguy hiểm.

3. Phòng sạch sản xuất vi mạch và linh kiện điện tử

Phòng sạch sản xuất điện tử là phòng sạch nghiêm ngặt quy định sử dụng thảm dính bụi

Thảm hút bụi phòng sạch trong phòng sạch điện tử

Các loại vi mạch và linh kiện điện tử nhỏ được sản xuất trong 1 môi trường cần được kiểm soát độ bụi cao. Người ta cần phải thống kê các thông số kĩ thuât của chúng thật chính xác, 1 lượng bụi nhỏ có thể ảnh hưởng đến các con số đó. Sai số càng lớn thì càng nguy hiểm.

4. Một số phòng sạch khác

Nhìn chung, hạt bụi dù nhỏ nhưng sức ảnh hưởng của nó đến phòng sạch là vô cùng lớn. Trong khi con người lại muốn tiêu chuẩn phòng sạch cao và ổn định. Chính vì vậy, người bạn của phòng sạch xuất hiện, đó là thảm dính bụi.

Thảm dính bụi tùy vào nhu cầu và quy mô của cách phòng sạch mà có kích thước và độ dính khác nhau nhưng vị trí đặt các tấm thảm vẫn là ngay tại các cửa ra vào phòng sạch, phòng thay đồ hay phòng chuẩn bị để lượng bụi bẩn trên giày dép và bánh xe bị dính lại trên thảm. Lúc đó, nhân viên sẽ gần như không mang bụi bẩn vào phòng.

Nói tóm lại, đa phần ứng dụng của thảm này là dùng cho các phòng sạch công nghiệp và nghiên cứu. Đồng thời cũng được sử dụng rất rộng rãi ở trước cửa văn phòng, trên sàn nhà, khu vực sản xuất,… chỗ nào cũng cần phải sạch, phải thẩm mỹ và an toàn. 

Ứng dụng của thảm dính bụi rất đa dạng và phong phú. Thảm dính bụi đem lại nhiều lợi ích cho con người, cho sản xuất và cho nghiên cứu. Sử dụng ngay thảm dính bụi để làm sạch môi trường và an toàn cho chính mỗi người.

Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974