Ưu Điểm Của Thảm Dính Bụi Phòng Sạch So Với Các Loại Thảm Vải Thường

Nhiều phòng sạch hiện nay vẫn dùng các loại thảm vải để lót sàn hoặc dậm chân trong khi những nơi khác chuyển đổi sử dụng.Thảm dính bụi có nhiều ưu điểm và lợi ích hơn so với thảm vải mà rất ít người chú ý.

Ưu điểm của thảm dính bụi so với thảm thường

Ưu điểm của thảm dính bụi phòng sạch so với các loại thảm vải thường

1. Chất liệu thân thiện và không gây ô nhiễm môi trường

Một lớp thảm dính bụi bao gồm một lớp màng nhựa và một lớp keo dính được trán lên trên. Mỗi tấm dính bụi thì bao gồm 30 lớp dính bụi. Thảm vải được làm từ các sợi vải tổng hợp, sợi polypropulene hoặc bằng sợi ny lon.

Thảm dính bụi thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm

Thảm dính bụi phòng sạch không thấm nước

Sự khác biệt giữa 2 nhóm nguyên liệu này là thảm dính bụi phòng sạch không thấm nước, không giữ nước mà thảm vải lại có tính thấm nước rất cao. Đồng nghĩa với việc thấm nước, thảm vải sẽ trữ lại bụi bẩn và vi khuẩn ở đó cho đến khi được giặc và thay mới. Còn với thảm nhựa dính bụi, cứ dính đầy bụi bẩn thì lột đi và tiếp tục sử dụng các lớp bên dưới, sạch sẽ và an toàn hơn.

2. Cách sử dụng hiệu quả

Thảm dính bụi phòng sạch là 1 sản phẩm đặc thù, chúng chỉ được sử dụng tại hầu hết các công ty có phòng sạch điện tử, dược, hóa chất hay bệnh viện,… Cách sử dụng đơn giản:  Dán thảm xuống sàn, đi qua và lột đi lớp dính đầy bụi là xong.

Thảm dính bụi sử dụng hiệu quả hơn thảm vải

Sử dụng thảm dính bụi hiệu quả hơn thảm vải

Thảm vải có cùng vị trí đặt như thảm dính bụi phòng sạch nhưng không được dán cố định xuống sàn và thường rất lâu sau mới được thay mới. Nhiều thảm vải công nghiệp có kích thước lớn còn phải thuê dịch vụ làm vệ sinh mỗi tuần, hao tốn nhiều chi phí.

3. Giữ được độ bền với thời gian

Thảm vải được sử dụng ngắn nhất là 1 tuần và lâu nhất cũng 1 tháng hoặc hơn. Trong khi đó, lượng bụi bẩn trên thảm vải sẽ tích tụ mỗi ngày mà không có lối thoát. Đáng nói, sau khi giặt thảm vải cũng không còn sạch được như ban đầu.

Thảm vải sẽ trữ vi khuẩn lâu ngày, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Thảm vải tích tụ bụi bẩn lâu ngày
 
Thảm dính bụi phòng sạch có công năng bằng 30 tấm thảm vải.Dù bụi bẩn có dính đầy ở lớp thứ 30 thì 29 lớp còn lại vẫn không bị ảnh hưởng. Khi dùng đến lớp dính bụi cuối cùng, thảm vẫn giữ nguyên công năng hiệu quả.
Tạp chí sức khỏe Hoa Kỳ năm 2017 đã đăng 1 bài viết đề cập đến một nghiên cứu cho thấy gần 96% vi khuẩn E.coli tập trung trên thảm vải trải sàn, nếu sử dụng thảm vải lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe của công nhân và làm ảnh hưởng đến các sản phẩm bên trong phòng sạch. Vì vậy, thảm dính bụi chính là giả pháp thay thế hoàn hảo và an toàn nhất.
Xem thêm : Giá tấm dính bụi phòng sạch
 
Sự kiện mới nhất
Triển Lãm Đa Ngành Vietnam Expo 2018
G-star Tham Gia Triển Lãm NEPCON 2018
Diễn Đàn Kinh Tế Tư Nhận Việt Nam 2019

Yêu cầu Gửi mẫu

Chúng tôi sẻ gửi mẫu thử và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí khi nhận được thông tin của bạn
Lưu ý: Mẫu thử chỉ dành cho doanh nghiệp
Call: 0901.473.974